Cơ hội vàng của bất động sản Nhơn Trạch

05-11-2018
Tin tức

Trước những động thái thúc đẩy đầu tư hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng của chính quyền TPHCM và tỉnh Đồng Nai thời gian gần đây, thị trường bất động sản Nhơn Trạch được dự báo đang mang lại cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Caption

Hình thành đầu mỗi giao thông vùng TPHCM

Theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, đến năm 2035 Nhơn Trạch sẽ trở thành đô thị cảng – công nghiệp và là đô thị vệ tinh hiện đại của vùng TPHCM. Cụ thể, Nhơn Trạch sẽ phát triển kết nối với đô thị Long Thành bằng tuyến đường 319 kéo dài và hành lang cảnh quan sông Đồng Nai; đồng thời kết nối với TPHCM qua cầu quận 2 và cầu quận 9 ( tuyến vành đai 3), cầu Phước Khánh ( cao tốc Bến Lức – Long Thành).

Để hiện thực hóa chủ trương đó, gần đây chính quyền tỉnh Đồng Nai đã rất nỗ lực đầu tư cho các công trình giao thông và hệ thống tiện ích để thu hút dân cư đến sinh sống. Hiện tuyến đường 25B (Tôn Đức Thắng) đã hoàn thành việc mở rộng. Đường Vành đai 3 đoạn từ Tôn Đức Tháng đến ngã tư Thủ Đức (TPHCM) đang chuẩn bị khởi công. Tuyến đường này hoàn thành sẽ giúp giao thông thông suốt từ Bình Dương – TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, tạo đòn bẩy giúp Nhơn Trạch phát tiển mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, Nhơn Trạch cũng đang đón nhiều công trình lớn như cầu Cát Lái ( nối Nhơn Trạch với TPHCM, sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và cả tuyến monorail Thủ Thiêm – sân bay quốc tế Long Thành.

Như vậy, trong tương lai, Nhơn Trạch sẽ trở thành đầu mỗi giao thông của vùng đô thị TPHCM và được bao quanh bởi ba tuyến cao tốc là Bến Lức – Long Thành, TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Biên Hòa – Vũng Tàu. Ngoài ra, Nhơn Trạch còn nằm trên hành lang phát triển từ đô thị Thủ Thiêm (TPHCM) đến “thành phố sân bay” Long Thành.

Đặc biệt, đầu tháng 8-2018, Đồng Nai đã đề xuất đứng ra triển khai việc xây dựng cầu Cát Lái với số vốn đầu tư 5.700 tỷ đồng nhằm nhanh chóng kết nối Nhơn Trạch với Quận 2. Trước đó, ngày 25-7, tỉnh Đồng Nai cũng đã làm việc với đơn vị tư vấn về chương trình phát triển đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2020 và giai đoạn 2021-2030. Tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn đã đưa ra lộ trình ưu tiên triển khai xây dựng 10 khu vực đô thị mới Nhơn Trạch giai đoạn 2021 – 2025, trong đó có các khu đô thị mới như Long Tân, Long Thọ, Phước An, Vĩnh Thanh, Đại Phước…

Dự tính, nguồn vốn phát triển đô thị Nhơn Trạch từ nay đến năm 2030 vào khoản 7.500 tỷ đồng. Cùng với việc đầu tư ồ ạt cho hệ thống hạ tầng, động thái này cho thấy tỉnh Đồng Nai đang rất quyết tâm “ đánh thức” tiềm năng của Nhơn Trạch với mục tiêu trở thành đô thị loại 3 vào năm 2020 và đến năm 2025 lên đô thị loại 2.

Lợi thế “ sân sau” của TPHCM

Tọa lạc tại vị trí chiến lược và cách TPHCM chỉ con sông Đồng Nai, gần hai cảng lớn là Cát Lái và Cái Mép – Thị Vải, Nhơn Trạch đang thu hút nhiều tập đoàn lớn đến mở cơ sở sản xuất. Theo Sở Kế Hoạch và đầu tư Đồng Nai, vốn đầu tư nước ngoài ( FDI) trên địa bàn tiếp tục gia tăng trong những tháng đầu năm 2018. Chỉ riêng tháng 5, số vốn FDI đăng ký đã đạt gần 690 triệu USD, bằng 143% cùng kỳ năm 2017 và đạt 68,9% kế hoạch năm. Trong đó, bất động sản là một trong những lĩnh vực thu hút vốn nhiều nhất.

Theo các chuyên gia, Nhơn Trạch có tốc độ phát triển kinh tế thuộc loại cao nhất của Đồng Nai với mức tăng khoản 15%/ năm.

Trên địa bàn hiện có 8 khu công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy trên 80%, thu hút hơn 120.000 doanh nhân, chuyên gia, người lao động đến làm việc. Đây là nền tảng rất tốt để thị trường bất động sản phát triển nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau.

 Theo báo cáo quí 1- 2018 của DKRA Việt Nam, phân khúc đất nền tại Nhơn Trạch biến động giá khá mạnh. Cuối năm 2016 giá chỉ ở mức 4-6 triệu đồng/m2 thì đến giữa năm 2017 nhích lên 5-7,5 triệu đồng/m2. Thế nhưng từ quí 1-2018 mặt bằng giá đã lên ngưỡng 6-12 triệu đồng/m2; những khu vực đường lớn, đân cư đông, giá chạm mốc 13-15 triệu đồng/m2.

Trong quí 2- 2018, DKRA Việt Nam tiếp tục ghi nhận giá đất Nhơn Trạch bình quân ở mức 20 triệu đồng/m2. Những dự án nằm ở mặt tiền đường lớn hay các vị trí dự kiến xây dựng cầu nối với TPHCM như King Bay, Đại Phước, … mức giá có thể vọt lên 35-40 triệu đồng/m2.

Theo giới kinh doanh bất động sản, giá đất Nhơn Trạch tăng mạnh do tác động của hạ tầng phát triển về hướng TPHCM cũng như việc quận 2, quận 9 của TPHCM đang đẩy mạnh phát triển đô thị sáng tạo. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi chỉ cách nhau một con sông nhưng giá đất tại Nhơn Trạch hiện nay vẫn thấp hơn quận 9, quận 2 rất nhiều trong khi giao thông và tiện ích xã hội đang cải thiện rõ rệt.

 

Bài viết liên quan

Sự kiện
Oct 15, 2018

Sự kiện "Rome in Style - Doanh nhân và Phong cách sống Châu Âu"

Sáng thứ Bảy, ngày 13/10/2018 vừa qua tại khách sạn The Reverie Sài Gòn,...
Căn hộ cao cấp quận 2
Nov 01, 2018

Căn hộ cao cấp quận 2

Công ty Phúc Khang giới thiệu các căn hộ cao cấp quận 2 sẽ giúp ích cho quý khách có...
Đăng ký nhận giá