So sánh thú vị về nhà đầu tư bất động sản Sài Gòn và Hà Nội

28-10-2018
Chia sẻ

Thị trường bất động sản Sài Gòn và Hà Nội thường có nhiều đặc trung riêng biệt và điều này được hình thành từ thói quen của các nhà đầu tư

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy, thị trường được hình thành từ thói quen tiêu dùng, văn hóa và đặc tính con người của mỗi vùng miền, bất động sản cũng không ngoại lệ.

 

Thông qua cách giao dịch của các nhà đầu tư mà thị trường bất động sản 2 miền Nam – Bắc có rất nhiều sự thay đổi. Vậy đặc điểm của các nhà đầu tư Sài Gòn và Hà Nội có gì khác nhau?

 

 

NHÀ ĐẦU TƯ SÀI GÒN

 

Thứ 1

Các nhà đầu tư Sài Gòn đặc biệt là những nhà đầu tư nhỏ lẻ là họ không quá mặn mà với các loại bất động sản có giá quá cao. Họ có xu hướng tìm mua bất động sản rộng ở mọi phân khúc khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp nhưng chỉ mua khi đạt mức giá thương lượng hợp lý.

 

Thứ 2

Các nhà đầu tư Sài Gòn không có thói quen mạo hiểm mà thường chọn những bất động sản có giá vừa phải, không vượt quá ngân sách, luôn đặt tiêu chí bảo toàn mục tiêu lên hàng đầu và thường chấp nhận lợi nhuận ổn định.

 

Thứ 3

Các nhà đầu tư Sài Gòn thường ít khi vay ngân hàng cho các giá trị bất động sản vượt ngân sách dự tính ban đầu. Và họ đặc biệt thận trọng trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính.

 

Thứ 4

Các nhà đầu tư Sài Gòn rất biết cách bảo toàn dòng tiền ổn định của mình, để tránh tình trạng chôn vốn hoặc thiếu vốn thì ngoài việc tích lũy tài sản, họ thường khai thác cho thuê bất động sản.

 

Thứ 5

Đặc điểm cuối cùng cũng xuất phát từ yếu tố không thích mạo hiểm của các nhà đầu tư bất động sản Sài Gòn, đó chính là dè dặt khi đầu tư xa. Hầu hết họ thường đầu tư các loại bất động sản trong phạm vi hẹp, dễ kiểm soát.

 

Điều này có thể thấy rõ qua việc có rất nhiều nhà đầu tư miền Bắc hoạt động tại Sài Gòn nhưng hiếm khi bắt gặp một nhà đầu tư Sài Gòn kinh doanh tại miền Bắc và miền Trung.

 

 

NHÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI

 

Có thể nói những đặc điểm của nhà đầu tư bất động sản Hà Nội gần như trái ngược hoàn toàn so với nhà đầu tư Sài Gòn:

 

Thứ 1

Các nhà đầu tư Hà Nội đặc biệt ưa chuộng các loại bất động sản cao cấp, hạng sang, hiếm có như: biệt thự nghỉ dưỡng vài chục tỷ, các dự án căn hộ cao cấp từ 5 – tỷ trở lên, những ngôi nhà tư nhân có giá vài trăm tỷ…

 

Thứ 2

Các nhà đầu tư Hà Nội thường chuẩn bị dòng vốn đầu tư lớn lên đến hàng chục tỷ khi muốn săn tìm bất động sản ưng ý.

 

Thứ 3

Đôi khi, nếu không chuẩn bị đủ số vốn lớn thì các nhà đầu tư Hà Nội sẵn sang vay tỷ lệ cao và quyết tâm mua bằng được các bất động sản mình nhắm đến dù giá trị tài sản vượt ngân sách đến 20 – 30%.

 

Thứ 4

Các nhà đầu tư Hà Nội rất thích tích lũy tài sản và đầu tư lướt sóng hơn là cho thuê để ổn định dòng tiền, các nhà đầu tư hà Nội có thuể mua nhà, đất, căn hộ chung cư, khách sạn, mua từng phần hoặc toàn phần cao ốc văn phòng… một cách nhanh chóng nhưng khi có cơ hội thu lợi nhuận cao trong thời gian ngắn thì họ cũng sẵn sang bán ngay tài sản vừa mua được mà không mảy may chú ý đến mục tiêu giữ tài sản để cho thuê như người Sài Gòn.

 

Thứ 5

Các nhà đầu tư Hà Nội họ không ngại đầu tư xa, chỉ cần họ thích thì dù bất động sản đó ở Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng…sớm muộn cũng sẽ mua cho bằng được.

 

Thứ 6

Các nhà đầu tư Hà Nội thường dành nhiều thời gian để nghiên cứu về các bất động sản ngoại tỉnh, bất chấp khoảng cách lớn về địa lý, để săn tìm bất động sản tiềm năng mà họ cho là sẽ tăng giá trong tương lai để đầu tư.

 

 

 

-ST-

 

 

Thông tin chi tiết, tìm hiểu tại:

- Website: batdongsanphuckhang.com.vn

- Hotline Chủ Đầu Tư: 0901 098 086

Bài viết liên quan

Khách hàng được gì khi sống trong căn hộ cao cấp
Oct 14, 2018

Khách hàng được gì khi sống trong căn hộ cao cấp

Tiện ích đầy đủ, môi trường sống trong lành, an ninh, yên tĩnh,…là một vài trong số những lợi ích...
Vì sao nên đầu tư vào bất động sản khu Đông Sài Gòn?
Oct 15, 2018

Vì sao nên đầu tư vào bất động sản khu Đông Sài Gòn?

Đầu tư vào bất động sản cho người nước ngoài thuê hay đầu tư...
Đăng ký nhận giá